Share This Post

Year End Party – Khánh Hòa Tôi Yêu

Mỗi người đều có một miền ký ức riêng, dù cho ký ức đó vui hay không vui nhưng tất cả những điều đó vẫn luôn hiện hữu trong trong tâm trí của từng người khi nghĩ về.  Miền ký ức ấy luôn có những hình ảnh quen thuộc của quê hương, của tuổi thơ , nơi ta sinh ra và lớn lên. 

Khánh Hòa trong tôi là những điều như thế!

Có ai đã tững đi xa mà chưa từng nhớ nhà và những tàn cây bóng mát hay đụn rơm sau hè, và chưa từng khóc khi nghĩ về những điều thân thương đó.

Nhưng cuộc sống như guồng quay của bánh xe đạp, muốn giữ thăng bằng bạn phải đạp tới. Thời gian cũng trôi đi, những lần vấp ngã, tổn thương và cô đơn thắt ruột sẽ khiến bạn trưởng thành hơn. Và nỗi nhớ sẽ vẫn luôn trong tâm trí bạn và là hành trang theo bạn đến cuối cuộc đời.

Những lúc ngồi một mình vu vơ, tôi lại tưởng tượng cảnh trở về và ngồi hát dưới những luỹ tre làng gió hiu hiu mát nhẹ hôn lên làn tóc.
Nước mắt rơi, những giọt nước mắt xa quê và lạc lõng giữa chốn phồn hoa đô thị, không kỉ niệm ấu thơ và dường như xa lạ.

Xa quê, để ta biết trân quý hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè và cái tình mà nặng nợ ẩn sâu trong tâm trí. Phải xa mới cảm được hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói thân quen, và ấm áp khi được ngồi cạnh nhau để thoả lòng chia sẻ về vùng đất mẹ.

Phải, quê hương là chốn bình yên để ta nghĩ tới khi mệt mỏi và để ta quay về tìm lại kí ức thuở xưa. Quê hương như vùng đất mẹ thấm đượm nghĩa tình, luôn mở rộng vòng tay chào đón đứa con lâu ngày không gặp. Quê hương là thế, yêu thương như thế, bao dung đến thế!

Bạn đã bao lần bắt gặp hình ảnh cái bánh được gói bằng lá nhiều lớp của cô gánh hàng rong,  thay vì những cái bánh được bao bằng túi nilong được mua trong siêu thị. Rồi bắt chợt,  bao ký ức tuổi thơ của ngày bé được bà, mẹ gói bánh cho ăn ùa về, và rồi…. muốn trở về  ngày ấy, trở về với làn gió thấm đượm tình cảm của quê hương. Tôi đã như thế đấy, chỉ là những khoảng khắc đời thường nhưng lại mang cho tôi nhiều cảm xúc để nhớ về.

Còn bạn thì sao?… chắc chắn rằng bạn cũng như tôi, vì chúng ta là những người yêu quê hương mình, mảnh đất mặn mà của muối biển.

Những người con Khánh Hoà, những ai yêu Khánh Hoà, những người từng sống và làm việc học tập xem Khánh Hoà như Quê hương thứ 2, hãy đến và cùng chia sẻ hương vị quê hương cùng chúng tôi trong chương trình Year End Party “Khánh Hoà Tôi Yêu”. Chương trình ngoài việc mang ý nghĩa là nơi kết nối những người con Khánh Hòa, mà còn là cơ hội giao lưu, thưởng thức những hương vị đặc sản quê hương, tiệc nướng ngoài trời, giao lưu văn nghệ…

Địa điểm: Villa bên sông. 307/3 đường Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh , Tp.HCM

Thời gian:  16h00 ngày 29/12/2017( Thứ 6)

Những Khánh Hoà nồng ấm chào đón những nụ cười thân thương!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>