Share This Post

Vờ mua quần áo để trộm tài sản

Vờ mua quần áo để trộm tài sản

Vừa qua, tại quầy bán quần áo trong chợ Diên An (xã Diên An, huyện Diên Khánh) do bà Phạm Thị Mỹ Linh (trú TP. Nha Trang) làm chủ, Võ Thị Kim Loan (sinh năm 1980, trú phường Xương Huân, TP. Nha Trang) tới vờ mua quần áo đã lấy trộm 1 điện thoại di động của chủ quầy. Khi Loan vừa ra khỏi quầy thì bị quần chúng nhân dân vây bắt, giao cơ quan công an.

Công an huyện Diên Khánh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc.

Bị trộm xe máy

Ông Phan Tài Phi (trú đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) vừa đến cơ quan công an trình báo về việc dựng xe máy hiệu Wave, biển số 79D1-27834 trước Viện Pasteur, đường Trần Phú, TP. Nha Trang đã bị kẻ gian trộm mất. Theo trình báo của nạn nhân, xe có khóa cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian phá ổ khóa.

Công an TP. Nha Trang đang điều tra, làm rõ vụ trộm.

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá

UBND TP. Cam Ranh vừa có công văn gửi UBND các xã, phường trên địa bàn về tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý nghiêm việc kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá.

Theo đó, các địa phương triển khai biện pháp quản lý chặt chẽ máy trò chơi điện tử, đặc biệt là máy bắn cá, đảm bảo việc kinh doanh loại hình vui chơi giải trí lành mạnh và không có thưởng theo quy định của pháp luật. Đối với các loại máy trò chơi điện tử có cách chơi và trả thưởng bằng xu, thẻ hoặc các hình thức tương tự khác thì đề nghị các cá nhân, tổ chức kinh doanh thay đổi cách thức chơi để đảm bảo hình thức trả thưởng cho người chơi chỉ được quy đổi bằng cách tính điểm, cộng thưởng thêm số lượt chơi, thời gian chơi. Bên cách đó, yêu cầu các cá nhân, tổ chức chỉ được đưa vào kinh doanh, sử dụng, phân phối loại hình dịch vụ trò chơi điện tử khi các thiết bị, máy móc đã được Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra, thẩm định phê duyệt nội dung và dán tem, nhãn kiểm soát lưu hành theo quy định của pháp luật. Đồng thời, các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh trò chơi điện tử trái phép, xử lý triệt để hành vi đánh bạc và đánh bạc bằng máy bắn cá cũng như như các trò chơi điện tử khác.

Ngoài ra, thường xuyên thông tin, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh và người chơi chấp hành đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo vui chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân.

Tổng hợp theo Báo Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>