Share This Post

Vạn Ninh: Khởi công xây dựng 3 ngôi nhà bị thiệt hại sau bão

Sáng ngày 09/05/2018, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 3 ngôi nhà nhân ái tặng cho các gia đình nghèo không có khả năng xây dựng lại sau cơn bão số 12. 3 hộ dân này ở các xã Ninh Thọ, xã Vạn Bình, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh.

Đại diện cho Quỹ Trái tim nhân ái và Hội Bảo trợ Người Tàn tật, Trẻ Mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hoà, đến dự gồm có Ông Trương Tấn Minh và Bà Nhật Quỳnh (Biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hoà) cùng một số anh chị trong đoàn. Được biết trước đó, đoàn đã đến thăm các hộ dân này sau khi cơn bão số 12 diễn ra vào năm 2017.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và bàn

Cụ thể ba hộ dân được hỗ trợ đó là:

1. Gia đình anh Huỳnh Trọng Cường ở xã Ninh Thọ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Vợ chồng em Cường làm thuê có hai con nhỏ, gia đình nghèo. Gian nhà chính bị sập hoàn toàn trong cơn bão. Hiện nay gia đình anh Cường đang ở tạm trong gian bếp nhỏ phía sau. Đoàn đã hỗ trợ 60.000.000₫ để xây lại gian nhà chính cho gia đình.

2. Gia đình anh Đỗ Văn Báu ở xã Vạn Bình

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Được biết, gia đình anh Báu thuộc diện hộ nghèo không có nhà ở, có hai con còn nhỏ. Hiện nay anh và các con đang ở nhờ trong căn nhà làm văn phòng Hợp tác xã nông nghiệp thuộc xã Vạn Bình. UBND xã Vạn Bình có cấp cho anh một lô đất 70m2. Giá trị xây dựng căn nhà của snh Báu là 80.000.000₫.

3. Gia đình anh Nguyễn văn Nô, hộ nghèo ở xã Xuân Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, bầu trời, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, bầu trời, đám mây, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Em Nô thường hay bị bệnh, có 3 con nhỏ, người vợ bị hư một mắt. Căn nhà bị bão làm sập năm 2017 nhưng đến nay chưa có khả năng xây lại. Đoàn đã hỗ trợ cho gia đình anh Nô 60.000.000₫ để góp phần xây dựng lại căn nhà ở.

Được biết, số tiền hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà nhân ái này, Quỹ Trái tim nhân ái và Hội Bảo trợ Người Tàn tật, Trẻ Mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hoà đã nhận được từ sự ủng hộ của một mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo LT

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>