Share This Post

Trạm thu phí Ninh An, Khánh Hòa miễn giảm phí cho người dân

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện miễn giảm bắt đầu từ 0h ngày 1/12.

Trạm thu phí Ninh An, Khánh Hòa miễn giảm phí cho người dân
ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm Ninh An, thị xã Ninh Hòa cho người dân địa phương, trạm thu phí Ninh An thực hiện miễn giảm 100% giá vé sử dụng dịch vụ đối với xe loại 1 của xã Ninh Lộc, xã Ninh Quang và phường Ninh Hà thuộc thị xã Ninh Hòa và xe của cơ quan Nhà nước thuộc thị xã Ninh Hòa; miễn giảm 100% đối với xe vệ sinh môi trường.

Trạm thu phí Ninh An thuộc địa bàn xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, do Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa là chủ đẩu tư, xây dựng mở rộng QL1 theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án này hoàn thành và triển khai thu phí hoàn vốn kể từ ngày 20/1/2016

Theo: vtv.vn

TIN LIÊN QUAN

Sếp BOT Ninh An muốn xử lý tài xế trả tiền lẻ qua trạm

Chủ đầu tư BOT Ninh An cho rằng các tài xế thuộc diện được miễn phí nhưng vẫn dùng tiền lẻ là gây rối và sẽ kiến nghị tỉnh Khánh Hòa xử lý.

Tối 2/12, ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), cho biết sẽ kiến nghị lên UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, có biện pháp xử lý các tài xế có hành vi gây rối ở trạm BOT Ninh An.

“Chúng tôi đã xin miễn phí cho các phương tiện trong bán kính 7 km quanh trạm Ninh An từ đầu tháng 12/2017. Nhưng không hiểu sao các tài xế vẫn sử dụng tiền lẻ thanh toán, gây rối”, ông Tự nói.

Sep BOT Ninh An muon xu ly tai xe tra tien le qua tram hinh anh 1
Liên tục trong mấy ngày qua, các tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm BOT Ninh An. Ảnh: An Bình.

Cũng theo ông Tự, đơn vị đã nhờ các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa can thiệp để giải quyết dứt điểm tình trạng một số tài xế dùng tiền lẻ thanh toán, rồi quay phim, chụp hình khiến giao thông ách tắc tại điểm trạm BOT Ninh An.

Liên tục từ ngày 30/11 đến nay, hàng chục tài xế khi lưu thông qua trạm BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) đã đùng tiền lẻ để thanh toán. Việc này khiến giao thông trên quốc lộ 1 liên tục tắc nghẽn.

Lý do các tài xế đưa ra là họ không đồng ý khi chỉ với quãng đường chưa đến 10 km, họ phải trả một mức phí quá cao, trong khi đã đóng phí cầu đường.

Cánh tà xế cho hay, lúc trước trạm BOT Ninh An đặt gần hầm Đèo Cả, sau đó họ chuyển về đây với mục đích chỉ để tận thu cả cung đường từ Đắk Lắk – Nha Trang.

“Chưa kể, với mức phí như hiện nay, trạm BOT Ninh An thu cao hơn các trạm khác. Chúng tôi muốn trạm BOT Ninh An phải giảm phí 100% cho tất cả các phượng tiện trong địa bàn thị xã Ninh Hòa”, một tài xế nói.

Trong khi đó, một số tài xế cho rằng, việc họ thanh toán bằng tiền lẻ hoàn toàn không vi phạm pháp luật. “Chúng tôi bức xúc về trạm BOT Ninh An, nhưng không hành xử trái pháp luật. Việc trả tiền lẻ, quay phim đưa lên mạng xã hội không có gì sai. Chúng tôi sẽ không dừng lại”, tài xế tên Long khẳng định.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 đến Km 1392 và Km 1405 đến Km 1425, thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7 km, tổng mức đầu tư 1.437 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015.
Chính thức thu phí tháng 1/2016. Thời gian thu phí 14 năm 5 tháng.

Hiện, trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt

Sep BOT Ninh An muon xu ly tai xe tra tien le qua tram hinh anh 2Phóng to
Trạm BOT Ninh An. Ảnh: Google Maps.

Theo: zing news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>