Share This Post

Trả hồ sơ vụ lừa đảo xin việc chiếm đoạt 560 triệu đồng

Chiều 21-11, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Thị Kim Hoa (sinh năm 1980, trú Vĩnh Ngọc, Nha Trang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản do xét thấy có nhiều tình tiết không thể làm rõ tại phiên tòa.
Hoa vốn không có chức vụ quyền hạn trong việc tuyển dụng lao động, cũng không quen biết ai trong các cơ quan nhà nước như Công an tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang, Công ty Viettel tỉnh Khánh Hòa…

 

Bị cáo trước tòa.
Bị cáo trước tòa.
Tuy nhiên, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, Hoa đã nói dối một số người mình có quen biết rộng và có khả năng xin được việc làm tại nhiều cơ quan với điều kiện đưa tiền trước cho Hoa, khoảng 2-4 tháng sau sẽ có việc làm.
Trong khoảng thời gian từ tháng 11-2014 đến tháng 2-2015, Hoa dùng thủ đoạn gian dối xin việc làm để chiếm đoạt của 3 người dân với tổng số tiền 560 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa tiêu xài, trả nợ, còn hồ sơ của người nhờ xin việc thì vứt bỏ.
Theo: báo Khánh Hoà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>