Share This Post

Tết Dương lịch 2019, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Theo đó, trong dịp Tết Dương lịch 2019, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi tắt là công chức, viên chức) sẽ được nghỉ từ ngày thứ bảy ngày 29.12.2018 đến hết thứ Ba ngày 1.1.2019, đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5.1.2019.

Như vậy, dịp Tết dương lịch, công chức, viên chức nghỉ 4 ngày liên tiếp.

 
 

Thông báo cũng nên rõ, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng theo Bộ LĐTBXH, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động khác tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để bố trí lịch nghỉ dịp lễ, Tết phù hợp quy định của pháp luật lao động.

Theo laodong.vn

> Nha Trang: Mùa biển động, khoanh vùng phao an toàn cho du khách tắm biển
> Vụ ‘31.000 thẻ ngân hàng bị lộ’: Liệu khách có mất tiền?
> Khánh Hòa: Bắt gã 9X giả chữ ký rút 25 triệu ở ngân hàng
> Giá vàng quay đầu giảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>