Share This Post

Sóng lớn đánh sập kè công viên, nhà ở ven biển Nha Trang

 

Những ngày qua, tại Nha Trang (Khánh Hòa), sóng lớn liên tục cuồn cuộn vào bờ, gây hư hỏng công viên, nhà dân ven vịnh Nha Trang. 

Sóng lớn cao 4-6m trên biển Nha Trang trong những ngày qua đã đánh sập một đoạn kè công viên Bạch Đằng (đường Trần Phú), tạo ra một hàm ếch lớn tại đây.Sự cố này rất dễ gây nguy hiểm cho du khách tham quan du lịch. Sóng dữ cũng khiến nhiều nhà dân ở phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang) bị đánh sập công trình phụ, sụt nền.

Sóng lớn nhiều ngày qua đã đánh sập một đoạn công viên Bạch Đằng (đường Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa). Ảnh: V.Định

 

Trao đổi với PV Lao Động, ông Dương Quốc Việt – Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên – cho biết, sóng lớn đã khiến 2 nhà bán kiên cố bị sạt lở, sụt lún các công trình phụ. “Nhận thấy đây là nhà của người già nên chúng tôi đã cử lực lượng xuống đắp 200 bao cát gia cố lại” – ông Việt nói.

Đoạn bờ kè công viên Bạch Đằng bị sóng đánh sập tạo ra một hàm ếch lớn, dễ gây nguy hiểm cho du khách. Ảnh: V.Định

Đoạn bờ kè công viên Bạch Đằng bị sóng đánh sập tạo ra một hàm ếch lớn, dễ gây nguy hiểm cho du khách. Ảnh: V.Định

 

Theo ông Việt, khu vực người dân bị sóng đánh sạt công trình phụ thuộc dự án bờ kè chắn sóng nhưng đến nay Trung ương, tỉnh chưa thấy bố trí vốn đầu tư. Trong khi đó, dự án đã phê duyệt kinh phí từ năm 2011. Hiện, tại Nha Trang, dù trời không mưa nhưng gió lớn thổi mạnh. Tiết trời vẫn còn trở lạnh.

Theo laodong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>