Share This Post

Nhiều khách Nga, Trung Quốc ‘ở chui’ tại Nha Trang

Tình trạng khách du lịch Trung Quốc dồn đến khu Sông Lô (thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) quá đông đang khiến người dân khu vực ngoại thành này bất an.

Nhiều khách Nga, Trung Quốc ‘ở chui’ tại Nha Trang
Ảnh minh họa

Ghi nhận, xe du lịch của một số doanh nghiệp chở khách Trung Quốc tập trung đông đúc, ngổn ngang, đi lại chen chúc rất mất trật tự gây ảnh hưởng an toàn giao thông và cuộc sống cư dân tại chỗ.

Theo UBND TP Nha Trang, trong thời gian qua khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách Trung Quốc đến TP Nha Trang tăng nhanh về số lượng, nhu cầu mua sắm, tham quan.

Từ đó, hình thành một số cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng theo UBND TP Nha Trang, có “nhiều trường hợp người Trung Quốc đầu tư, núp bóng các doanh nghiệp trong nước để kinh doanh trái phép, có nhiều biện pháp đối phó với các cơ quan chức năng”.

Riêng tại xã Phước Đồng hiện có 5 cơ sở kinh doanh chuyên bán hàng cho người Trung Quốc.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an TP Nha Trang và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra 13 lượt cơ sở cho người nước ngoài thuê và sử dụng lao động người nước ngoài.

Phát hiện 31 người nước ngoài ở chui (gồm 15 người Trung Quốc, 12 người Nga và ba người Thái Lan) không đăng ký tạm trú, hoạt động sai mục đích nhập cảnh và đã chuyển phòng chức năng Công an tỉnh xử lý.

Ngoài ra, theo Công an TP Nha Trang, xã Phước Đồng hiện là một trong các khu vực phức tạp về tình hình tội phạm ma túy. Tại đây đã xuất hiện tình trạng các đối tượng tội phạm thuê kho, bãi để tàng trữ, sản xuất tiền chất ma túy.

Trong 36 vụ phạm tội về ma túy đã bị bắt trên địa bàn TP Nha Trang kể từ đầu năm đến hết tháng 11-2017, có đến 25 vụ phạm tội chủ yếu liên quan đến ma túy tổng hợp.   

Đăng bởi: Báo Tuổi Trẻ

Tin Liên Quan

Lúc 5h50 ngày 23-12, chuyến bay mang số hiệu VJ839 của Hãng hàng không Vietjet Air đi từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, chở theo vị khách thứ 2 triệu đến Khánh Hòa trong năm 2017.

Nha Trang - Khánh Hòa đón vị khách thứ 2 triệu trong năm 2017 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch (bìa trái) gặp gỡ, chúc mừng các vị khách đến từ Hàn Quốc. Ảnh: THANH TRÚC Vị khách may mắn đó là ông Kim Sun Won – quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Kim Sun Won được lãnh đạo Sở Du lịch gặp gỡ, chúc mừng và trao những phần quà có giá trị gồm: 1 voucher 6 tháng bay miễn phí trên các đường bay quốc tế của Vietjet Air; 1 voucher phòng nghỉ 2 đêm tại Vinpearl Nha Trang Resort; 1 voucher tắm bùn tại Khu du lịch Trăm Trứng; 1 voucher dịch vụ đi bộ dưới biển của Công ty Việt Asian và quà tặng lưu niệm của Amiana Resort.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở cũng dành những phần quà có giá trị cao cho vị khách thứ 1.999.999 là bà Lee Jin Heun và vị khách thứ 2.000.001 là bà Ha Jin Yu đều mang quốc tịch Hàn Quốc.

Những vị khách còn lại trên chuyến bay nêu trên đều được nhận ấn phẩm, quà tặng từ một số doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang – Khánh Hòa.

Được biết, năm 2017, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng.

 Theo: Thanh Trúc_Báo Tuổi Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>