Share This Post

Nha Trang: Phát hiện 130 kg pháo nổ trên mái nhà

Sáng 1.1, thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, một vụ tàng trữ pháo vừa được phát hiện tại nhà của một hộ dân trên địa bàn P. Xương Huân.

Trước đó, chiều 31.12.2017, anh T. (P. Xương Huân, TP Nha Trang) trèo lên trần nhà kiểm tra đường dây điện thì phát hiện trên gác nhà hàng xóm chứa nhiều bao pháo rất nguy hiểm liền báo cơ quan chức năng.

130kg pháo được phát hiện khi hàng xóm tình cờ trèo kên trần nhà kiểm tra dây điện. Ảnh: P.L
130kg pháo được phát hiện khi hàng xóm tình cờ trèo kên trần nhà kiểm tra dây điện. Ảnh: P.L

Công an P. Xương Huân nhanh chóng đến kiểm tra. Tại gia đình bà Trần Thị Thêm (68 tuổi), 130 kg pháo bánh và pháo dây được chất trong túi nilong lớn nhỏ để trên gác.

“Số pháo được phát hiện và thu giữ tuy bị ẩm nhưng vẫn có thể phát nổ bất cứ khi nào. Vì thế sau khi đưa đi giám định chúng tôi sẽ tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn”, một cán bộ điều tra thông tin.

Chủ nhà khai nhận số pháo trên là của gia đình. Từ trước năm 1990, gia đình bà Thêm có mở tiệm tạp hóa và có bán pháo ở gần chợ Đầm. Sau đó, nhà nước cấm bán pháo nên bà Thêm đưa số lượng pháo chưa bán được lên trần cất rồi quên.

“Số pháo được phát hiện có thể phát nổ lúc nào, lại nằm trong khu dân cư đông đúc rất nguy hiểm vì vậy chúng tôi sẽ chuyển đi giám định và sẽ tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn. Khuyến cáo người dân không nên lưu trữ pháo đề phòng cháy nổ nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp tới” – lãnh đạo công an TP Nha Trang nhấn mạnh.

Theo: PHƯƠNG LINH_laodong.vn

Tin Liên Quan

Không đội mũ bảo hiểm còn dùng dao đe dọa cảnh sát giao thông

Tối 31-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Sang (sinh năm 1995, trú tổ 15 Ngọc Sơn, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang) để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

 

Theo lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang, khoảng gần 17 giờ ngày 31-12, tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ tại vòng xoay Mả Vòng để điều tiết giao thông trong giờ cao điểm. Lúc này, một Thiếu úy Cảnh sát giao thông đã phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy, phía sau có đèo một cô gái, cả hai không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. “Ngay sau đó người điều khiển xe máy đã có hành vi cản trở Cảnh sát giao thông để cho cô gái lấy xe đưa đi. Tuy vậy cán bộ làm nhiệm vụ vẫn cương quyết yêu cầu người điều khiển chấp hành. Người thanh niên sau đó đã lấy một con dao bấm đe dọa cán bộ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ”, Trung tá Nguyễn Sỹ Hồng, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang cho biết.

Công an lấy lời khai đối tượng Sang

Công an lấy lời khai đối tượng Sang

Vụ việc được một người dân quay lại và lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, trong đoạn clip dài khoảng gần 90 giây cho thấy người thanh niên đã có hành vi hết sức côn đồ. Khi thấy Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe, người này không những không chấp hành mà còn nhấn ga lao thẳng về phía người cảnh sát. Chưa dừng lại, thanh niên này còn rút dao bấm, vừa dùng cùi trỏ đẩy người cảnh sát giao thông vừa cầm dao đe dọa, chống đối. Sau đó ít giây cô gái đi cùng gã côn đồ đã đưa xe đi.

Đối tượng Sang đã cầm dao bấm, đe dọa người Cảnh sát giao thông

Đối tượng Sang đã cầm dao bấm, đe dọa người Cảnh sát giao thông

Chứng kiến hành vi côn đồ của người thanh niên, nhiều người đi đường đã rất bức xức. Hai thanh niên đã từ trên xe máy lao xuống khống chế đối tượng côn đồ. Cùng lúc một người khác đã tước dao bấm của thanh niên, hỗ trợ Cảnh sát giao thông đưa về cơ quan công an làm việc.

Xác nhận với Khánh Hòa online, tối 31-12, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, người thanh niên trong clip lan truyền trên mạng xã hội là Nguyễn Xuân Sang. “Chúng tôi đã tiến hành trích xuất clip để có cơ sở xử lý đối tượng”, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang thông tin thêm.

Theo: Thành Long_Báo Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>