Share This Post

Nha Trang: Phá khóa trộm xe giữa đám đông

Sáng 12-10, Đội cảnh sát 113 (Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, vừa bàn giao đối tượng Võ Văn Phương (sinh năm 1973, trú tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) cho Công an phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an lấy lời khai đối tượng Phương.
Công an lấy lời khai đối tượng Phương.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 11-10, Phương đi bộ tới Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang vờ hóng mát nhưng thực chất xem ai sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản. Vừa ngồi xuống sân quảng trường, Phương phát hiện chiếc xe máy của chị Trần Thị Bé (sinh năm 1992, trú huyện Đông Hòa, Phú Yên) dựng bên lề đường Trần Phú không có người trông coi. Phương đi tới ngồi lên yên, dùng đoản phá ổ khóa rồi dắt trộm xe ra đường. Trong lúc kẻ gian đang tìm cách khởi động xe để tháo chạy thì bị tổ tuần tra thuộc Đội cảnh sát 113 ập đến bắt gọn. Lúc này rất đông người đang hóng mát tại Quảng trường 2-4 mới biết sự việc.

Tang vật vụ trộm.
Tang vật vụ trộm.

“Thấy chúng tôi Phương ném đoản phá khóa, bỏ lại xe vừa trộm được tháo chạy được một đoạn thì bị chúng tôi ập đến bắt giữ. Sau nhiều phút liên lạc với người bị hại chúng tôi cũng đã tìm được chủ nhân của chiếc xe vừa bị phá ổ khóa. Chị này cho rằng cứ khóa cổ xe cẩn thận thì sẽ không bị trộm, tuy nhiên với những tên trộm lành nghề thì chỉ cần một vài động tác kẻ gian đã có thể vô hiệu hóa ổ khóa để trộm cắp xe máy”, Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng Tổ tuần tra Đội cảnh sát 113 cho biết.

Tại cơ quan công an, Phương ban đầu khai nhà ở TP. Đà Nẵng vào Nha Trang làm phụ hồ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng khẳng định đối tượng này đã khai man nơi cư trú.

Thành Long

Nguồn Báo Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>