Share This Post

Nha Trang: Cháy lớn trên núi, chủ tịch phường vừa ngồi quán cà phê vừa đuổi báo chí

Dù cháy kinh hoàng trên ngọn núi sau lưng trụ sở UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) nhưng ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa vừa ngồi uống nước tại quán càphê vừa xua tay đuổi phóng viên và không cung cấp thông tin về vụ cháy này. 

Tối 12.1, ở một ngọn núi sau lưng phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) xảy ra cháy lớn kinh hoàng. Ngọn lửa kéo dài hàng giờ đồng hồ, lan rộng với chiều dài hàng cây số trên ngọn núi.Do gió thổi mạnh, ngọn lửa không ngừng lan rộng, và đến hơn 21h tối 12.1 vẫn đang tiếp tục cháy.Phát hiện cháy, PV Lao Động đã đến phường Vĩnh Hòa để nắm thông tin. Tuy vậy, lúc này, ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa ngồi ở quán cà phê vừa uống nước vừa dùng điện thoại… chỉ đạo chữa cháy.Điều đáng nói, khi PV Lao Động hỏi ông Đông cho thông tin về vụ cháy thì ngay lập tức ông này xua tay và nói: “Không báo chí gì hết”.

Hơn 21h, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lan rộng trên núi, phía sau lưng trụ sở phường Vĩnh Hòa, Nha Trang.
Hơn 21h, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lan rộng trên núi, phía sau lưng trụ sở phường Vĩnh Hòa, Nha Trang.

Ông Đông cầm điện thoại điện cho ai đó chỉ đạo về việc nhà dân ở gần khu vực cháy, nếu cần thì gọi xe chữa cháy hỗ trợ.

Ông Trần Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết, Hạt kiểm lâm TP Nha Trang đang trên đường ra hiện trường, cùng với các lực lượng kiểm tra. Ông Thu xác nhận xảy ra cháy thực bị ở khu vực núi ở phường Vĩnh Hòa.

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy này.

Theo: NHIỆT BĂNG_laodong.vn

TIN KHÁC
Khánh Hòa: Khi mà vỉa hè ‘vô tư’ trở thành bãi tập kết rác</strong

Mặc dù có bảng cấm nhưng nhiều người dân vẫn “vô tư” đổ rác thải sinh hoạt bừa bãi, tràn hết cả khoảng vỉa hè dành cho người đi bộ.

Khánh Hòa: Khi mà vỉa hè ‘vô tư’ trở thành bãi tập kết rác
ảnh minh họa

Thời gian gần đây, trên vỉa hè đường Hòn Chồng, cạnh bức tường Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang (Khánh Hòa), mặc dù có bảng cấm đổ rác do UBND phường Vĩnh Phước dựng nhưng nhiều người dân vẫn “vô tư” đổ rác thải sinh hoạt bừa bãi, tràn hết cả khoảng vỉa hè dành cho người đi bộ.

Bãi rác tự phát này luôn bốc mùi hôi thối và gây cản trở người dân và các em học sinh đi bộ trên vỉa hè. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm trả lại vệ sinh môi trường, mỹ quan đường phố và an toàn khu vực quanh học đường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khánh Hòa: Đất dự án công viên biến thành…bãi rác !

Một đất dự án đã trở thành bãi tập kết rác và xà bần. Thực tế này đã và đang gây bức xúc cho nhiều người dân bởi ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị Nha Trang.

Khánh Hòa: Đất dự án công viên biến thành...bãi rác !
ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên, chính quyền phường Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang) cho biết: tình trạng người dân ở địa phương và một số phường lân cận dùng xe tải chở rác thải, xà bần đổ tại dự án Nha Trang Sao diễn ra đã gần 1 năm nay. Mặc dù cán bộ của phường cũng đã đi tuyên truyền, nhắc nhở; tuy nhiên do lực lượng chuyên trách của phường mỏng, lại không có đủ quyền hạn để giữ hoặc xử lý xe tải, trong khi các đối tượng đổ trộm thì lại chọn đổ vào thời điểm ban đêm hoặc rạng sáng.

Không chỉ gây ô nhiễm, ảnh hưởng mỹ quan đô thị thành phố mà việc đổ rác bừa bãi còn gây bức xúc cho người dân, bởi nằm ngay trong khu vực này là con đường để ngư dân ra biển và cũng là con đường dẫn vào ngôi Chùa Đỏ – một ngôi chùa linh thiêng đối với người dân địa phương.

Nhiều ý kiến cho rằng để trả lại không gian xanh và mỹ quan cho thành phố, trước mắt giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án phải có sự phối hợp đồng bộ. Về lâu dài, một giải pháp căn cơ hơn phải được tính đến để giải quyết được vấn đề từ phần gốc, đó là tỉnh Khánh Hòa phải sớm có quy hoạch nơi đổ xà bần.

Nguồn: vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>