Share This Post

Nha Trang: Bãi biển đông nghịt người trong ngày đầu dịp lễ 30/4-1/5

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, bãi biển Nha Trang (phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng) có đông nghịt du khách và người dân tắm biển.

 Bãi biển phía đông đường Trần Phú Nha Trang đông nghịt du khách và người dân tắm biển, chiều 28/4
Bãi biển phía đông đường Trần Phú Nha Trang đông nghịt du khách và người dân tắm biển, chiều 28/4

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 4 ngày nghỉ dịp lễ 30/4-1/5, dự báo Khánh Hòa đón khoảng 135.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 32.000 lượt, khách nội địa 103.000 lượt; tăng hơn 107% so với dịp nghỉ lễ năm ngoái.

Dịp lễ năm nay khách quốc tế ước tăng cao gần 30% so với với cùng kỳ. Theo báo cáo của các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch, đến nay các khách sạn từ 3-5 sao đã được các công ty lữ hành đặt kín phòng vào 4 ngày nghỉ lễ.

Khách du lịch nội địa chỉ tăng nhẹ 2,6% so với dịp lễ năm ngoái. Nguyên nhân là do việc đặt phòng đối với nhóm khách sạn 3 sao trở lên là rất khó, đa phần các công ty lữ hành đã ký hợp đồng đón khách quốc tế mà chủ yếu là khách Nga và Trung Quốc cho đến hết năm 2018.

Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều điểm đến có sức cạnh tranh lớn đối với điểm đến Nha Trang-Khánh Hòa như Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Định… Trong khi đó, du khách trong nước có xu hướng đi du lịch nước ngoài vào các dịp lễ, tết.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, dự báo nhóm khách sạn từ 3-5 sao công suất bình quân đạt gần 90-98%, nhóm khách sạn 2 sao trở xuống công suất bình quân đạt khoảng 70-75%. Trong đó các khách sạn ở trung tâm, dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Tuệ Tĩnh, Hùng Vương và khu vực bãi biển Dốc Lết, Bãi Dài ước đạt hơn 90%.

Hình ảnh bãi biển Nha Trang đông nghịt người trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, ghi nhận chiều 28/4:

Bãi biển Nha Trang thường đón đông khách vào các dịp lễ lớn

Dự báo, trong những ngày nghỉ tiếp theo, du khách đổ về Nha Trang càng đông

Các bãi xe nhỏ ở phía đông đường Trần Phú gần như quá tải bởi xe máy, ô tô

Loạt ô tô ngang nhiên đậu đỗ trên lòng đường trước một chung cư trên đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang, chiều 28/4

Đường Trần Phú chiều 28/4 tấp nập ô tô đưa đón du khách đi tham quan

Nguồn: dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>