Share This Post

Mưa lũ ‘cuốn trôi’ hơn 3.000 con gia súc, gia cầm ở Khánh Hòa

Mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập lụt tại một số khu vực ở tỉnh Khánh Hòa. Hơn 3.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi theo dòng lũ.

Nước đã rút nhưng bà Hường (xã Ninh Sơn, Ninh Hòa, Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng vì hậu quả để lại. Đàn lợn 300 con gần đến ngày xuất bán của bà đã bị nước cuốn trôi 200 con. Nước lũ còn làm chết 2 lợn nái và 50 lợn con, một hầm biogas trị giá 100 triệu đồng cũng bị cuốn trôi theo dòng lũ.

Cơn lũ đi qua đã cuốn theo khoảng 700 triệu đồng của gia đình bà Hường. Đây là tổn thất quá lớn đối với người phụ nữ góa chồng, đang ở với con trai.

Thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh  là hai địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ này ở Khánh Hòa. Hơn 3.200 con gia súc, gia cầm đã bị cuốn trôi và chết.

Nước đổ về hạ du gây ngập rất nhanh là hiện tượng thường gặp tại Khánh hòa trong những năm vừa qua. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho người dân trong việc ứng phó vớilũ lụt, nhất là vào ban đêm.

Sinh kế mất và bây giờ những người dân ở đây lại phải tiếp tục đối phó với một cơn bão mới, cơn bão số 12.

Theo VTV đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>