Share This Post

Lưu ý thời gian nghỉ Tết của Lãnh sự quán khi đặt tour du lịch

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được nghỉ 9 ngày, du khách nên lựa chọn làm hồ sơ xin visa sớm nếu muốn đăng ký tour du lịch tháng 2, 3.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch sẽ bắt đầu từ thứ hai, ngày 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu ngày 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tính cả thứ 7 và chủ nhật, người lao động được nghỉ Tết trong vòng 9 ngày.

Các cơ quan công nhân viên chức và người lao động bao gồm cả cơ quan Lãnh sự quán sẽ nghỉ theo lịch quy định và bắt đầu làm việc lại vào ngày 11/2/2019. Với lịch nghỉ tết dài ngày này, các thủ tục cấp visa và hoạt động liên quan đến du lịch nước ngoài sẽ có những hạn chế nhất định.

Tham khảo thêm thời hạn làm visa của các nước châu Á – Âu – Mỹ tại đây

Xin visa du lịch trước tết đảm bảo cho chuyến du lịch suôn sẻ. Ảnh:Tugo

Xin visa du lịch trước tết đảm bảo cho chuyến du lịch suôn sẻ. Ảnh:Tugo

Đối với du khách có kế hoạch đi du lịch nước ngoài vào tháng 2, 3, nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho Lãnh sự quán trong giai đoạn trước kỳ nghỉ Tết, để có lịch hẹn chắc chắn, đảm bảo cho chuyến du lịch của mình. Sau Tết là khoảng thời gian cao điểm nộp hồ sơ xin visa, nên cũng có một số trường hợp không kịp có visa cho chuyến du lịch cuối tháng 2.

Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào. Ảnh: Fastjapan.Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào. Ảnh: Fastjapan.
Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>