Share This Post

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn sai lầm hay quyết định đúng đắn?

 

Doanh nhân Tuệ Nghi: “Thêm một cuộc hôn nhân hạnh phúc, sẽ bớt đi một phụ nữ khổ đau”

Nữ doanh nhân tài năng Tuệ Nghi

Ngay khi nhận được thư mởi đến với chương trình Người Khánh Hòa để chia sẻ về vấn đề làm mẹ đơn thân trong xã hội hiện nay, Tuệ Nghi đã rất thẳn thắn nhận lời và cô cho rằng đây là một chủ đề khá thú vị, nhưng cũng sẽ gây nhiều tranh cãi khi cô tham gia trò chuyện.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) sinh năm 1993 nổi tiếng là một người trẻ tài năng với tài kinh doanh và viết sách.

Cô đi lên bằng sự kiên trì và lòng dũng cảm

Cuộc sống khó khăn với đủ thứ nghề từ nghề từ rửa chén tới nhân viên bán hàng thuê, … đã giúp nữ doanh nhân Tuệ Nghi ở tuổi còn rất trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và mạnh dạn tự mình kinh doanh. Sau khi thành công ở mảng lụa tơ tằm, linh kiện điện tử và bất động sản, năm 2011, Tuệ Nghi thành lập công ty riêng, nay là một Công ty có tiếng về thương mại.

Chính vì thế, không quá bất ngờ khi Facebook của Tuệ Nghi có hàng ngàn bạn trẻ theo dõi, mỗi bài viết của cô được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Trong đó, bài viết làm mẹ đơn thân của cô đã tác động không nhỏ đến các bà mẹ đơn thân trong xã hội hiện tại. Họ bày tỏ quan điểm về sự thấu hiểu của Tuệ Nghi trong bài viết: “Làm mẹ đơn thân chỉ nên khi đó là một sự lựa chọn bất đắc dĩ, khi người phụ nữ không còn sự lựa chọn khả dĩ nào khác”. Và vấn đề này cũng đã được Người Khánh Hòa đánh sâu vào khi mời Tuệ Nghi chia sẻ rõ ràng hơn, cụ thể hơn.

Ngày 11/11/2017 Tuệ Nghi đã có buổi ra mắt quyển sách “Đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin?” tại khách sạn Kim Đô

“Chúng ta không có lí do gì để không ủng hộ các bà mẹ đơn thân, bởi họ cần được giải phóng khỏi những khổ đau, đó là những người phụ nữ đã trải qua những san chấn rất lớn trong vấn đề tình cảm” – Tuệ Nghi bày tỏ

Nữ MC Tú Trinh cũng đã có những quan điểm gây tranh cãi trong buổi trò chuyện

Trong khi đó, nữ MC Tú Trinh lại có một quan điểm hoàn toàn đi ngược lại với Tuệ Nghi, khi cô cho rằng: “những bà mẹ đơn thân lựa chọn như vậy có thể là do họ đã quá ích kỉ, chỉ nghĩ đến bản thân, đến hạnh phúc của riêng mình mà họ chưa nghĩ cho con của mình khi đã tước đoạt đi gia đình đang có đủ cả người cha lẫn người mẹ”

Và buổi trò chuyện này sẽ có những mâu thuẫn, những tranh cãi như thế nào của hai phe “tư duy tân tiến” và “phe tư tưởng phong kiến”? Chúng tôi xin mời quý vị khán giả cùng theo dõi chương trình Người Khánh Hòa.

– Khách mời: Doanh nhân Tuệ Nghi

– Sinh Viên: Dương Thị Hồng Thu

– MC: Tú Trinh

– Phát sóng vào lúc 21g00′ Chủ Nhật (19/11/2017)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>