Share This Post

Không thể bỏ qua: Đại sứ quán Hàn Quốc sắp mở thêm trung tâm cấp visa tại Hà Nội và Sài Gòn, ai sắp đi thì note lại ngay nào!

Đây có lẽ là thông tin hữu ích nhất cho những tín đồ du lịch đang có ý định xin visa sang Hàn trong thời gian tới.

Thời gian này được xem là mùa hot nhất của du lịch Hàn Quốc bởi thời điểm này cũng trùng với dịp hoa anh đào nở rộ. Thế là ngay từ mấy tháng trước, dân tình đã rục rịch đặt vé máy bay, phòng khách sạn và lên lịch trình để đi ngắm hoa. Tuy nhiên, lên kế hoạch là một chuyện còn thực hiện được hay không lại còn phụ thuộc vào việc bạn có được cấp visa sang Hàn hay không nữa.

Những ngày gần đây, có khá nhiều người đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin xét duyệt visa và đã dẫn đến tình trạng quá tải. Tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, không ít người đã chờ đợi cả tuần lễ nhưng vẫn chưa đến lượt vì số lượng hồ sơ chờ được xét duyệt còn quá nhiều. Thông tin này đang khiến các tín đồ du lịch phải đứng ngồi không yên bởi hoa anh đào thì đã nở rồi mà visa vẫn chưa có thì phải làm sao?

Ảnh chụp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội vào sáng nay cho thấy dòng người xếp hàng dài bất tận (Ảnh: Quý Nguyễn)

Được biết, tình trạng quá tải này không chỉ ảnh hưởng đến những ai xin visa tự túc mà còn khiến cho nhiều công ty du lịch phải huỷ tour vào phút chót vì không thể cấp đủ visa cho hành khách đi theo đoàn.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: @changmakeup)

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Hồ Quốc Hoàng)

Nếu bạn đang ở Hà Nội thì việc xin visa Hàn vào thời điểm này có vẻ hơi cam go hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa tại TP. Hồ Chí Minh thì sẽ không gặp phải tình trạng ùn tắc như thế. Sau khi số lượng người đăng ký visa tăng mạnh trong thời gian ngắn tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc đã thông báo sẽ mở cửa trung tâm visa tại tòa nhà Discovery, 302 Cầu Giấy vào ngày 25/4 để giải quyết tình trạng quá tải này. Ngoài ra, một trung tâm visa tương tự cũng sẽ được mở cửa tại TP. HCM trong tháng 4 này.


Ảnh minh hoạ (Nguồn: Facebook Tô Chu)

Cho nên tuỳ vào lịch trình của mình mà bạn có thể thay đổi địa điểm xét duyệt visa cho phù hợp mà không bị lỡ chuyến du lịch sang Hàn để ngắm hoa anh đào nhé!

Theo Kênh 14

> Hiến kế 1001 kiểu pose ảnh nếu chẳng may phải đi du lịch một mình vì bạn thân bùng kèo

> Đến với Thủy cung Trí Nguyên, ngắm nhìn vẻ đẹp biển cả diệu kỳ

> Sắp diễn ra Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>