Share This Post

Khánh Hòa tạm đình chỉ kiểm tra học kỳ lớp 12

 

 Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa có thông báo khẩn chỉ đạo các trường THPT trong toàn tỉnh tạm đình chỉ kiểm tra học kỳ 1 các môn còn lại của khối lớp 12 và không chấm các môn đã kiểm tra

 

Ngày 5 và 6-1-2018, Sở sẽ tổ chức kỳ kiểm tra học kỳ 1 cho 9 môn của khối lớp 12.

Em T.Đ., học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Ischool Nha Trang, cho biết: “Khoảng 23h đêm 28-12, em thấy xuất hiện đề văn ở trên mạng xã hội nhưng nghĩ đó là bài giải đề ôn tập nên em không để ý.

Đến sáng nay, khi vào thi môn văn mới biết đề tối qua chính là đề kiểm tra học kỳ môn văn chính thức của lớp 12. Toàn bộ đề kiểm tra đều trùng khớp với đề đã được tung lên mạng xã hội trước đó, bao gồm cả đáp án. Tuy nhiên, các thầy cô không hề hay biết về chuyện này và vẫn cho tiếp tục cho kiểm tra hết môn văn”.

Khánh Hòa tạm đình chỉ kiểm tra học kỳ lớp 12 - Ảnh 1.

Học sinh thể hiện bức xúc trên trang cá nhân của mình – Ảnh chụp màn hình

Thăm dò một số học sinh khác, chúng tôi cũng nhận được thông tin tương tự. Đa phần các em đều biết đề văn từ tối hôm trước (28-12).

Một giáo viên trường Nguyễn Văn Trỗi (TP. Nha Trang) cho biết sau giờ kiểm tra môn văn vào buổi sáng, thì buổi chiều, trước khi kiểm tra môn toán, Sở phát hiện đề toán bị lộ.

Ngay sau đó, Sở đã chỉ đạo các trường dừng kiểm tra môn toán để xác minh. Sau khi bị tạm dừng kiểm tra môn toán, trên Facebook của một số học sinh lớp 12 đã thể hiện bức xúc trước việc lộ đề.

Cụ thể, trên trang cá nhân, em N.H. – học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) – viết: “Hình như đây là một kịch bản lặp lại của 2 năm trước. Ôn cho đã, rồi đùng cái tan tành chim én. Chẳng lẽ không còn cách nào hữu hiệu hơn ngoài việc để cho trường tự chủ in sao đề? Sở tốn công làm lại đề, xử lý kỷ luật, phụ huynh thêm một phen thấp thoảng lo âu, học sinh vùi đầu để thi lại. Chán”.

Em T.A. cũng than thở trên trang cá nhân: “Lần đầu tiên trong đời học sinh, gần 18 năm đèn sách mới biết hoãn thi, thi lại là gì”.

Bà Hoàng Thị Lý, phó giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa, cho biết Sở đang phối hợp với công an để làm rõ vụ việc.

Theo: THANH TRÚC- ĐÀM LINH_Báo Tuổi Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>