Share This Post

Khánh Hòa: Người lao động làm việc tại DN bị ảnh hưởng bão số 12 sẽ được tạm dừng đóng BHX

Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do bão số 12 sẽ được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, quỹ hưu trí, tử tuất.

Khánh Hòa: Người lao động làm việc tại DN bị ảnh hưởng bão số 12 sẽ được tạm dừng đóng BHXảnh minh họa

Đây là giải pháp hỗ trợ người lao động mà UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra trong cuộc họp sáng nay (1/12).

Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa cũng kiến nghị Bảo hiểm xã hội tạm dừng các khoản đóng bảo hiểm khác cho người lao động như: bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; đề nghị phía Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét miễn giảm phí công đoàn đối với các tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do bão số 12.

Tuy nhiên, đề nghị về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trả lương cho người lao động nghỉ việc do bão, hỗ trợ doanh nghiệp đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động không thực hiện được vì hiện nay chưa có quy định nào cho phép dùng ngân sách để chi trả các khoản hỗ trợ này.

Hiện nay, tại khánh Hòa vẫn còn 2.700 công nhân chưa thể đi làm trở lại vì nhà xưởng, xí nghiệp bị hư hỏng.

Nguồn vtv.vn

TIN LIÊN QUAN

Khánh Hòa có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Vì vậy, các địa phương cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

Khánh Hòa có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đấtảnh minh họa

Trong 02 giờ qua, tại Khánh Thượng (Khánh Hòa) đã có mưa rất to: 74,8mm.

Cảnh báo, trong 3 – 6h tới, khả năng khu vực vẫn còn mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa.

Nguồn: moitruong.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>