Share This Post

Khánh Hòa: Mâu thuẫn vụ thầy giáo lộ đề thi học kỳ cho trò học thêm

Theo lãnh đạo trường THPT Đại Việt, việc lộ đề thi là do ông Tồn vô tình để đề trên bàn, học sinh đó thấy và đã chụp hình đăng lên mạng.

Học sinh ở Nha Trang sau khi kiểm tra một môn học kỳ 1. Ảnh: TNO
Học sinh ở Nha Trang sau khi kiểm tra một môn học kỳ 1. Ảnh: TNO

Xung quanh thông tin thầy giáo tiết lộ đề thi cho học sinh, ngày 25/1, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo trường THPT Đại Việt (trường ngoài công lập ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho rằng, ông Lê Thái Tồn là giáo viên dạy vật lý đồng thời đảm nhiệm nhiều việc quan trọng ở trường.

“Thầy Tồn không mở nhiều cơ sở dạy thêm, học thêm, hơn nữa thầy cũng là người có tâm huyết trong nghề. Những nhiệm vụ thầy Tồn đang làm đã được giao từ lâu năm rồi, không phải mới”, lãnh đạo trường THPT Đại Việt nói.

Nói về học sinh được ông Tồn cho xem đề trước, vị lãnh đạo trường THPT Đại Việt cho rằng, đây là học sinh ở trường khác và ông Tồn đang dạy học thêm cho em học sinh này.

“Tuy nhiên, thầy Tồn cho rằng, việc bị lộ đề thi không phải do thầy cố tình mà ở đây là do thầy vô tình để đề trên bàn, học sinh đó thấy và đã chụp hình đăng lên mạng thôi”, lãnh đạo trường THPT Đại Việt cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Lê Tuấn Tứ, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã xác minh và có hướng xử lý đối với việc làm lộ đề kiểm tra học kỳ I môn Toán của học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh ngày 29/12/2017.

Theo ông Tứ, Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra học kỳ I theo đề chung trong toàn tỉnh, Sở chịu trách nhiệm ra đề kiểm tra và chuyển đến các phòng GD-ĐT và các trường THPT.

Tiếp đó, các phòng GD-ĐT và trường THPT tổ chức sao in cho học sinh đơn vị mình theo quy trình về việc tổ chức ôn tập và kiểm tra học kỳ I năm học 2017-2018.

“Tuy nhiên, tại Trường THPT Đại Việt (ngoài công lập), TP Nha Trang không thực hiện đúng quy trình. Hiệu trưởng trường này đã giao cho ông Lê Thái Tồn, giáo viên của trường mang đề kiểm tra ra ngoài trường để photocopy.

Đối với môn Toán, ngoài số lượng đề dành cho học sinh trường mình, ông Lê Thái Tồn photocopy thêm 1 bản và mang bản đề Toán này cho học sinh do mình dạy kèm”, ông Lê Tuấn Tứ thông tin.

Cũng theo ông Tứ, sau sự việc lộ đề kiểm tra môn Toán, Sở GD-ĐT phối hợp phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83) công an Khánh Hòa tiến hành xác minh và đã xác định việc lộ đề kiểm tra môn Toán xảy ra tại trường THPT Đại Việt và người làm lộ đề là ông Lê Thái Tồn.

“Đối với ông Lê Thái Tồn sẽ xử lý hành chính với hình thức kỷ luật cảnh cáo, thông báo toàn ngành; xử phạt vi phạm hành chính về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Đối với hiệu trưởng trường THPT Đại Việt sẽ xử lý hành chính với hình thức kỷ luật cảnh cáo, thông báo toàn ngành”, ông Lê Tuấn Tứ cho biết.

Nguồn: baodatviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>