Sáng 9/1, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty Xăng dầu Phú Khánh đã đóng góp ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân địa phương bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua.

nhà sập đổ
                                          Nhiều ngôi nhà sập đổ trong cơn bão lũ vừa qua

Thời gian qua, nhiều đại diện cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ, trao tặng tiền, quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng từ các đợt thiên tai này. Cụ thể, mới đây nhất Bộ Công an đã ủng hộ 500 triệu đồng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vận động, kêu gọi cán bộ, người lao động của 9 tập đoàn, công ty, ngân hàng trong khối đóng góp hơn 2,2 tỷ đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 2 tỷ đồng, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Khánh Hòa ủng hộ 1,3 tỷ đồng, Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang hỗ trợ 500 triệu đồng… cho đồng bào bị lũ lụt tại Khánh Hòa. Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, đến nay đã có gần 140 đơn vị, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức đã quyên góp, ủng hộ khoảng 9 tỷ đồng giúp tỉnh Khánh Hòa và người dân địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ. Được biết, ngay sau khi nhận được tiền cứu trợ của các đơn vị, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã gửi công văn đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để phân bổ tiền cứu trợ cho các hộ bị thiệt hại do mưa lũ.

Chi nhánh ngân hàng
                               Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Khánh Hòa ủng hộ 1,3 tỷ đồng

Theo đó, đề xuất hỗ trợ từ 20 triệu hoặc 80 triệu/căn đối với 86 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hỗ trợ 10 triệu đồng/căn đối với 164 căn nhà bị hư hỏng nặng trên 70%, hỗ trợ 5 triệu đồng/người đối với gia đình có người chết và người bị thương nặng, hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ đối với khoảng 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mất trắng mùa màng trong sản xuất…

cơ quan, đoàn thể
                                       Nhiều cơ quan, đoàn thể ủng hộ cứu trợ lũ lụt

Ngoài ra, sau Tết Nguyên đán các ngành chức năng sẽ bắt đầu thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đã sập và hư hỏng cho người dân vùng thiên tai. Trước đó, chỉ trong 2 tháng 11 và 12 toàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra 4 đợt mưa lũ kéo dài khiến 9 người chết, 368 ngôi nhà bị sập và hư hỏng, 157 trường học bị ngập, hơn 100 ngàn m3 đá sạt lở gây chia cắt giao thông… Tổng thiệt hại ước trên 900 tỷ đồng.

Theo Nongnghiep.vn