Share This Post

Khánh Hòa: Liên tiếp bắt các đối tượng trộm cắp tài sản

 Trong 2 ngày 27 và 28/6, công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã liên tục bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Chiều ngày 27/6, Cơ quan CSĐT CATP Nha Trang đã thi hành quyết định tạm giữ đối với đối tượng Huỳnh Văn Đến (Tên khác: Được khùng; sinh năm 1986) trú tại thôn Phước Điền, xã Phước Đồng về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo đó, do cần tiền tiêu xài nên sáng ngày 27/06, đối tượng Đến điều khiển xe máy Jupiter màu đen trắng, mang BKS: 79D1- 196.27 đi vòng quanh khu vực xã Phước Đồng để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Đến.
Đối tượng Đến.

Khoảng 7h cùng ngày, khi đi đến khu vực thôn Phước Đồng, xã Phước Đồng thì Đến phát hiện 1 phòng trọ không khóa cửa phòng, trong phòng lúc này có anh Hồ Anh Phương đang ngủ, đối tượng liền dựng xe máy trước phòng trọ và đột nhập vào trong phòng trộm cắp được 1 điện thoại di động hiệu Iphone 6s (16Gb màu hồng), khi chuẩn bị đi ra ngoài thì bị anh Phương phát hiện truy hô và cùng người dân xung quanh bắt giữ, bàn giao cho lực lượng công an.

Qua xác minh, được biết Đến có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa chấp hành xong án phạt tù vào tháng 12/2017, đồng thời đối tượng hiện đang mắc bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Sáng 28/6 Cơ quan CSĐT CATP Nha Trang đã ra quyết định tạm giữ đối với Phạm Văn Trang (Sinh năm 1973) sống lang thang để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, khoảng 5h45 rạng sáng ngày 27/6, Trang đi đến khu vực sân bóng thanh niên (phường Vĩnh Nguyên) xem có người nào sơ hở để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trang tại cơ quan công an.
Đối tượng Trang tại cơ quan công an.

Lúc này, anh Nguyễn Thanh Thọ điều khiển xe máy mang BKS: 79N1- 683.75 đến khu vực sân bóng thanh niên, dựng xe, khóa cổ và để chìa khóa xe trong túi áo đặt trên bãi cát rồi xuống biển tắm.

Thấy vậy, Trang đã lén lút đến lấy chìa khóa rồi khởi động xe máy, vừa dắt xe đi thì bị anh Thọ phát hiện, truy hô, cùng người dân đuổi theo bắt giữ được Trang cùng tang vật trộm cắp. Tại Cơ quan Công an, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Hiện Công an thành phố Nha Trang đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý đối các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hảo/Báo Pháp Luật

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>