Share This Post

Khánh Hòa: Khi mà vỉa hè ‘vô tư’ trở thành bãi tập kết rác

Mặc dù có bảng cấm nhưng nhiều người dân vẫn “vô tư” đổ rác thải sinh hoạt bừa bãi, tràn hết cả khoảng vỉa hè dành cho người đi bộ.

Khánh Hòa: Khi mà vỉa hè ‘vô tư’ trở thành bãi tập kết rác
ảnh minh họa

Thời gian gần đây, trên vỉa hè đường Hòn Chồng, cạnh bức tường Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang (Khánh Hòa), mặc dù có bảng cấm đổ rác do UBND phường Vĩnh Phước dựng nhưng nhiều người dân vẫn “vô tư” đổ rác thải sinh hoạt bừa bãi, tràn hết cả khoảng vỉa hè dành cho người đi bộ.

Bãi rác tự phát này luôn bốc mùi hôi thối và gây cản trở người dân và các em học sinh đi bộ trên vỉa hè. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm trả lại vệ sinh môi trường, mỹ quan đường phố và an toàn khu vực quanh học đường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khánh Hòa: Đất dự án công viên biến thành…bãi rác !

Một đất dự án đã trở thành bãi tập kết rác và xà bần. Thực tế này đã và đang gây bức xúc cho nhiều người dân bởi ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị Nha Trang.

Khánh Hòa: Đất dự án công viên biến thành...bãi rác !
ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên, chính quyền phường Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang) cho biết: tình trạng người dân ở địa phương và một số phường lân cận dùng xe tải chở rác thải, xà bần đổ tại dự án Nha Trang Sao diễn ra đã gần 1 năm nay. Mặc dù cán bộ của phường cũng đã đi tuyên truyền, nhắc nhở; tuy nhiên do lực lượng chuyên trách của phường mỏng, lại không có đủ quyền hạn để giữ hoặc xử lý xe tải, trong khi các đối tượng đổ trộm thì lại chọn đổ vào thời điểm ban đêm hoặc rạng sáng.

Không chỉ gây ô nhiễm, ảnh hưởng mỹ quan đô thị thành phố mà việc đổ rác bừa bãi còn gây bức xúc cho người dân, bởi nằm ngay trong khu vực này là con đường để ngư dân ra biển và cũng là con đường dẫn vào ngôi Chùa Đỏ – một ngôi chùa linh thiêng đối với người dân địa phương.

Nhiều ý kiến cho rằng để trả lại không gian xanh và mỹ quan cho thành phố, trước mắt giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án phải có sự phối hợp đồng bộ. Về lâu dài, một giải pháp căn cơ hơn phải được tính đến để giải quyết được vấn đề từ phần gốc, đó là tỉnh Khánh Hòa phải sớm có quy hoạch nơi đổ xà bần.

Nguồn: vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>