Share This Post

Khánh Hòa: Gã trai 8X thoát tội nhờ ‘vợ cũ còn thương’

Chiều 7-2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, giảm cho bị cáo Phạm Kim Quang (SN 1984) từ sáu tháng tù xuống còn bốn tháng tù về tội hủy hoại tài sản…

 Bị cáo Phạm Kim Quang tại tòa.
Bị cáo Phạm Kim Quang tại tòa.

Đồng thời, tòa cũng đình chỉ xét xử tội danh cố ý gây thương tích đối với bị cáo Quang do người bị hại (vợ cũ bị cáo) rút đơn yêu cầu khởi tố. Trước đó, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Quang sáu tháng tù về tội này.

Theo hồ sơ, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 1-11-2014, Quang đến nhà thuê của chị Trần Thị Bích Trinh (vợ cũ của Quang) để giao con chung của hai người cho chị Trinh. Sau đó giữa Quang và chị Trinh xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Chị Trinh bồng con bỏ ra khỏi nhà. Lúc này, Quang dùng bật lửa đốt xe máy của chị Trinh rồi bỏ đi. Do không có người cứu chữa nên lửa lan ra làm cháy nhiều đồ dùng của chị Trinh để trong nhà.

Ngoài ra, lửa còn làm cháy lan ra phông trần nhà và một bồn chứa nước bằng nhựa của chủ nhà là ông Nguyễn Ngọc Điệp, gây thiệt hại tài sản của chị Trinh là 6.530.000 đồng, ông Điệp là 1.448.000 đồng.

Hơn một năm sau, khoảng 7 giờ ngày 20-3-2016, Quang lại đến tủ bánh mì của chị Trinh để giao con chung của hai người cho chị Trinh. Sau đó Quang đi làm, đến khoảng 10 giờ 50 thì quay lại đón con.

Tại đây Quang thấy chị Trinh đang cho con ăn cơm thì nói rằng ở nhà nấu cơm rồi nên định đưa con đi về liền nhưng chị Trinh không cho, do đó cả hai lại xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc cãi nhau, Quang đã đấm một cái vào giữa sống mũi làm chị Trinh ngã xuống đất, chảy nhiều máu. Sau đó Quang bỏ đi, còn chị Trinh được mọi người đưa đi cấp cứu. Hậu quả bị thương tật 11%.

Ngày 29-3-2016, chị Trinh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án trên.

Nguồn: plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>