Share This Post

Khách sạn Nha Trang “ngập” khách Trung Quốc

Trong 3 năm trở lại đây, với sự ồ ạt của du khách Trung Quốc đến  Việt Nam tăng cao. Nhất là Nha Trang, một điểm du lịch lý tưởng. Chính vì thế, có rất nhiều các khách sạn ở Nha Trang 3 sao được mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. 

Một thực tế đã chứng minh rằng , các du khách đến từ Trung Quốc đến đặt phòng Nha Trang đều chọn những khách sạn ở Nha Trang 3 sao – 4 sao trở lên thông qua các tour du lịch Trung Quốc ở Việt Nam, điển hình là Khang Thái, một trong những công ty chuyên tổ chức tour du lịch Trung Quốc.

khách sạn ở nha trang 3 sao

Bãi biển đông khách Trung Quốc

Vậy đó là tín hiệu vui, hay lo cho những người dân làm du lịch ở Nha Trang?

Vui vì lượng khách đông, giúp cho các ks Nha Trang có nhiều nguồn thu nhập, đời sống nhân viên tăng cao, thu hút nhiều nguồn lao động trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2017, doanh thu Du Lịch toàn tỉnh đạt hơn 7.500 tỷ đồng, có hơn 2 triệu lượt khách đến lưu trú tại các khách sạn ở Nha Trang 3 sao – 4 sao. Trong đó khách Trung Quốc chiếm 60% lượng khách quốc tế đến Nha Trang.

Tuy nhiên , với mật độ khách sạn ở Nha Trang 3 sao – 4 sao dầy đặc , tại các nút giao thông như Trần Phú và Phạm Văn Đồng thường xuyên có tình trạng kẹt xe bởi diện tích tại các tuyến đường quá chật hẹp , nhất là vào khoảng tầm 15 h 30 , hàng loạt các xe du lịch chở khách Trung Quốc

Ngoài ra, chúng ta vẫn có nhiều hạn chế về ngôn ngữ vì khách Trung Quốc đa phần họ không biết sử dụng tiếng Anh, giao tiếp rất bất tiện phải nhờ vào các hướng dẫn viên Trung Quốc  nên rất bất tiện về mọi thứ như An Ninh, dịch vụ v.v..

Lượng khách Trung Quốc tăng đột biến, khiến các khách sạn ở Nha Trang 3 sao luôn rơi vào tình trạng cháy phòng, khiến cho các khách đến từ các quốc gia khác, đặc biệt là khách Châu âu không thể đặt được phòng tại các khách sạn ở Nha Trang 3 sao đến 4 sao này.

khách sạn ở nha trang 3 sao

Khách Trung Quốc Tại bến tàu đi thăm quan đảo ở Nha Trang

Một điểm cũng rất đáng lo, đó là văn hóa ứng xử của khách Trung Quốc ít văn minh, lịch sự hơn so với khách Quốc tế, vì họ nói to , ồn ào , làm mất trật tự an ninh tại các điểm du lịch. Tôi ví dụ tại sảnh nhà hàng của 1 khách sạn ở 3 sao Nha Trang không tiện nói tên ở đây, thì khách Trung Quốc luôn dành dật đồ ăn bufftet, cứ lấy thức ăn về mình rất nhiều, cứ ăn 1 miếng rồi bỏ, gây ra tình trạng hoang phí thức ăn. Còn tại phòng ngủ thì họ uống rượu, hò hét cả đêm là cho các khách lưu trú phòng kế bên không thể chịu nổi nên phải trả phòng.

Một điểm cũng rất đáng lo, đó là văn hóa ứng xử của khách Trung Quốc ít văn minh, lịch sự hơn so với khách Quốc tế, vì họ nói to, ồn ào, làm mất trật tự an ninh tại các điểm du lịch. Tôi ví dụ tại sảnh nhà hàng của 1 khách sạn ở 3 sao Nha Trang không tiện nói tên ở đây , thì khách Trung Quốc luôn dành dật đồ ăn bufftet, cứ lấy thức ăn về mình rất nhiều, cứ ăn 1 miếng rồi bỏ, gây ra tình trạng hoang phí thức ăn. Còn tại phòng ngủ thì họ uống rượu, hò hét cả đêm là cho các khách lưu trú phòng kế bên không thể chịu nổi nên phải trả phòng.

khách sạn ở nha trang 3 sao

Kẹt cứng khách Trung Quốc tại sân bay Cam Ranh

Một số tình trạng nhập cư trái phép, các du khách Trung Quốc khai báo tạm trú dựa vào các đơn vị lữ hành cung cấp mà chưa chuyển hộ chiếu gốc cho các cơ sở lưu trú quản lý tại các khách sạn ở Nha Trang 3 sao. Vậy tại sao lại có vấn đề như vậy? Theo như tôi được biết, khách Trung Quốc thường bay đến Nha Trang vào ban đêm với 4, 5 chuyến bay. Do đó việc làm thủ tục xuất nhập cảnh hay bị dồn, nên buộc cơ quan chức năng phải giữ hộ chiếu 1 ngày, nên đa phần các khách sạn ở Nha Trang 3 sao đăng ký dựa vào danh sách Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, nên chưa có số thị thực.

Không những thế, có nhiều cơ sở kinh doanh dưới hình thức núp bóng. Tức là người đại diện cơ sở, vẫn là những người Việt Nam, nhưng thực chất đằng sau họ là người Trung Quốc, họ mượn danh những người Việt Nam này, vì lợi ích đồng tiền, đi thuê các khách sạn ở Nha Trang 3 sao để kinh doanh, đón khách Trung Quốc, gây ra nhiều tệ nạn xã hội nghiêm trọng.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>