Share This Post

Khả năng còn thi thể người dân trong lồng bè chưa được trục vớt

Đó là lo lắng của một đại diện doanh nghiệp nuôi trồng ngọc trai ở vùng biển (thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa) tại buổi đối thoại lần 2 với doanh nghiệp do UBND tỉnh chủ trì vào sáng nay (30.11).

Theo vị đại diện doanh nghiệp này, hiện vẫn còn nhiều lồng bè bị chìm do bão số 12 nằm trong khu vực 90ha mà đơn vị quản lý. Tuy vậy, đây không phải là lồng bè của doanh nghiệp mà của người dân.

“Chúng tôi khá lo về khả năng còn thi thể người dân nằm dưới lồng lưới đó hay không, trong khi không thấy ai trục vớt các lồng bè này lên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hoạt động nuôi ngọc trai của chúng tôi” – vị này nói và đề nghị tỉnh cần có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trục vớt các lồng bè lên càng sớm càng tốt.

Chia sẻ lo lắng này của doanh nghiệp, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, trên thực tế, các cơ quan chức năng của tỉnh, chính quyền sở tại mới chỉ quan tâm khắc phục bão số 12 ở trên bờ, còn dưới nước thì chưa thực sự quan tâm đúng mức.

“Ý kiến của doanh nghiệp đã chỉ ra điều đó” – ông Hải nói về đề nghị trước ngày 10.12, chính quyền huyện Vạn Ninh cần sớm lên phương án trục vớt các tàu thuyền, lồng bè bị chìm dưới biển, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp than thở vấn đề khó tiếp cận vốn vay ngân hàng để khắc phục thiệt hại tài sản, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau bão số 12. Về vấn đề này, ông Hải đề nghị tránh việc chỉ đạo qua lại mà không giải quyết được vấn đề.

“Các ngân hàng phải có trách nhiệm. Tại diễn đàn này, tôi đề nghị các ngân hàng chủ động, có trả lời dứt điểm cho các doanh nghiệp việc vay vốn khắc phục hậu quả của bão. Người lao động không chờ doanh nghiệp thêm được nữa. Anh không dùng tôi, tôi đi chỗ khác thì làm sao doanh nghiệp tiếp tục làm ăn, phát triển. Sự phát triển của doanh nghiệp là phát triển chung của cả tỉnh” – ông Hải chỉ đạo.

Theo: Báo Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>