Share This Post

Hấp dẫn bánh xoài Cam Lâm (Khánh Hòa)

Được biết đến như là “thủ phủ xoài” của Nam Trung Bộ, vùng đất Cam Lâm không chỉ nổi tiếng với nhiều giống xoài mà còn hấp dẫn bởi những sản phẩm được làm từ xoài.

Image result for xoài cam lâm

Du khách một khi đã đến du lịch tại thành phố biển Nha Trang thường không quên mang theo đặc sản bánh xoài về cho người thân và bạn bè. Vậy bánh xoài được chế biến như thế nào? Điều gì ở bánh xoài lại hấp dẫn người tiêu dùng đến như vậy?

Theo kinh nghiệm, giống xoài để làm bánh xoài ngon thường là xoài cát hoặc xoài tây được trồng ở vùng đất Cam Lâm và đặc biệt phải là xoài chín tự nhiên. Xoài chín được lột vỏ bằng tay, không gọt bằng dao. Mục đích là để loại bỏ hẳn vỏ và làm bánh xoài không bị xơ. Sau công đoạn lột vỏ, xoài sẽ được đánh nhuyễn bằng máy, lọc bỏ hạt và sau đó đem đi nấu. Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều công sức và sự tỉ mỉ, bởi nó quyết định độ ngon của mỗi chiếc bánh xoài.

Image result for bánh xoài cam lâm

Xoài sau khi được nấu chín sẽ đến công đoạn rưới tráng. Thường thì các hộ chế biến bánh xoài sẽ lót sẵn những tấm nhựa nylon trên sân và rưới tráng. Để bánh xoài thơm hơn, ở công đoạn này, bánh xoài sẽ được rắc thêm một ít mè trắng. Theo kinh nghiệm, bánh xoài sẽ được phơi dưới nắng gắt khoảng 2 ngày đến khi sờ vào tay không dính bánh mới đạt yêu cầu.

Theo VTV8

———– ———–

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>