Share This Post

Đường Cam Tân – Sơn Tân: Sẽ sớm được sửa chữa

Con đường độc đạo lên xã miền núi Sơn Tân (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) vốn đã xuống cấp từ nhiều năm nay, sau các đợt mưa bão càng hư hỏng nặng. Việc đầu tư kinh phí để nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này là mong mỏi của chính quyền và người dân địa phương.

Đoạn đường Cam Tân – Sơn Tân có nhiều điểm bị hư hỏng, đặc biệt là đoạn từ hồ Cam Ranh Thượng đến UBND xã Cam Tân. Chỉ dài chừng 4km nhưng chúng tôi đếm được hàng chục điểm bị xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi; có đoạn đất cát từ ta luy dương sạt lở xuống, tràn ra mặt đường…

Một đoạn đường Cam Tân - Sơn Tân bị xuống cấp

Một đoạn đường Cam Tân – Sơn Tân bị xuống cấp

Ông Cao Giêng (thôn Suối Cốc) cho hay: “Qua nhiều năm đầu tư, con đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. Việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, lâm sản của người dân cũng gặp khó khăn. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân xã Sơn Tân đã kiến nghị nhiều lần, các cấp, ngành cũng ghi nhận vấn đề này nhưng chưa thấy triển khai. Khoảng 3 năm gần đây, chỉ có đoạn đường từ Quốc lộ 1 đến thôn Xuân Lập (xã Cam Tân) được nâng cấp; đoạn còn lại dẫn lên xã chưa được sửa chữa”. Theo phản ánh của người dân địa phương, sở dĩ đường Cam Tân – Sơn Tân xuống cấp nghiêm trọng ngoài nguyên nhân đã lâu không được nâng cấp, mưa bão tác động, còn do xe trọng tải lớn vận chuyển cát khai thác tại khu vực hồ Cam Ranh Thượng hoạt động ngày đêm.

Ông Lê Minh Sao – Chủ tịch UBND xã Sơn Tân cho biết: “Điều chúng tôi lo lắng hơn cả là sau đợt mưa bão tháng 11, cầu tràn tại khu vực suối Va Ly (cạnh Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Tân) bị nước lũ cuốn làm sụt mố cầu, xe trọng tải lớn vận chuyển keo, nông sản qua lại rất nguy hiểm. Trước mắt, để đảm bảo việc đi lại cho người và phương tiện lên xuống địa bàn xã Sơn Tân, cấp trên cần quan tâm nâng cấp, sửa chữa các đoạn đường bị hư hỏng, đặc biệt là mố cầu tràn bị sụt, thảm lại mặt nhựa một số đoạn. Về lâu dài, khi có kinh phí nên xem xét mở rộng mặt đường Cam Tân – Sơn Tân; làm cầu treo tại khu vực suối Va Ly để thuận lợi cho người dân qua lại vào mùa mưa bão”.

Theo ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh: “Sơn Tân là xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh. Những năm qua, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho địa phương này chưa được quan tâm nhiều. Con đường Cam Tân – Sơn Tân là đường độc đạo dẫn lên xã miền núi này. Việc sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa con đường này sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong lưu thông hàng hóa, đi lại hàng ngày, qua đó góp phần thay đổi diện mạo xã Sơn Tân”.

Ông Nguyễn Hữu Hảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết, vừa qua, UBND huyện Cam Lâm đã đề xuất và được UBND tỉnh đồng ý bố trí kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng để sửa chữa đường Cam Tân – Sơn Tân. Vì vậy, con đường này sẽ sớm được khắc phục, sửa chữa.  

Theo: BÍCH LA_Báo Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>