Share This Post

Điểm kì lạ vụ nữ sinh 14 tuổi nguy kịch nghi ngộ độc trà sữa ở Nha Trang

Theo bác sĩ Phương, hiện có thể xác định cháu U bị nhiễm trùng huyết do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào máu, chưa thể kết luận nguyên nhân.

Điểm kì lạ vụ nữ sinh 14 tuổi nguy kịch nghi ngộ độc trà sữa ở Nha Trang
ảnh minh họa

Xung quanh thông tin bé gái 14 tuổi nguy kịch nghi do ngộ độc hạt trân châu trong trà sữa, ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, chị T.T.L (trú tại xã Cam An Bắc huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) cho biết, hiện sức khỏe của cháu T.T.U (14 tuổi, học lớp 8 trường THCS xã Cam An Bắc, con gái chị L) cũng đã đỡ hơn trước.

Về việc này, cùng ngày, chị Lương Thị Kim Liên, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu U cho rằng, mấy ngày nay mẹ cháu U cũng liên tục gọi cho chị.

“Theo như lời mẹ cháu U, ngày đầu tiên nhập viện, U liên tục bị nôn ói. Mấy ngày đầu cháu U được gia đình cho chữa trị tại phòng khám gần nhà nhưng kết quả không đỡ nên người nhà mới cho cháu lên tuyến trên.

Việc cháu U có hay uống trà sữa bên ngoài hay không tôi không nắm rõ lắm, chỉ đến khi gia đình phát hiện và đưa cháu đi viện tôi mới biết”, chị Liên nói.

Theo chị Liên, trước khi xảy ra sự việc này, cháu U vẫn đi học tới ngày cuối cùng. Ngày hôm sau được nghỉ ở nhà là ngày cháu đi uống trà sữa và nhập viện luôn trong ngày hôm đó.

“Tôi cũng nghe nói do cháu uống trà sữa con vi khuẩn xâm nhập vào mới bị ngộ độc như vậy chứ không phải bị bệnh gì từ trước”, chị Liên cho biết thêm.

Nói thêm về việc này, ông Lê Anh Bằng, phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Cam Lâm cho biết, hiện tại phòng GD&ĐT kết hợp với phòng y tế huyện đã làm việc với địa phương còn kết luận cụ thể chưa có.

“Cơ quan công an cũng đang tìm hiểu về việc này”, ông Bằng nói.

Trong 1 diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 18/1, bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, hơn 1h sáng 18/1, bệnh viện nhi đồng 1 đã tiếp nhận cháu T.T.U. trong tình trạng người tím tái.

Tại đây, các bác sĩ đã hút đàm nhớt, cố định lại nội khí quản, sau đó người bệnh nhi đã hồng trở lại.

Bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa và tổn thương đa cơ quan, suy gan, suy thận cấp.

“Hiện có thể xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào máu, chưa thể kết luận nguyên nhân”, bác sĩ Phương cho biết. Bệnh nhi được điều trị bằng kháng sinh, dùng thuốc an thần, phải lọc máu và thở máy.

Hiện chưa thể khẳng định được có cứu sống được bệnh nhi hay không. Bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện nhi đồng 1.

Cũng theo bác sĩ Phương, trường hợp nhập viện vì nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa như bệnh nhi T.U rất nhiều. Một số trường hợp không tìm ra được nguyên nhân.

Trước đó, theo người nhà cháu U cho hay, vào ngày 11/1, sau khi uống trà sữa ở gần nhà, cháu U bị đau bụng dữ dội, nôn ói ra nhiều hạt màu xanh kèm theo tiêu chảy và sốt cao. Gia đình chuyển cháu U vào khoa hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Qua xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị suy thận, suy gan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định cháu bị ngộ độc hạt trân châu trong trà sữa. Sau thời gian điều trị không tiến triển, gia đình đã chuyển cháu đến bệnh viện nhi đồng 1.

Được biết, quán trà sữa cháu U uống đã nghỉ bán khi hay tin cháu nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa không rõ nguồn gốc.

Nguồn: baodatviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>