Share This Post

Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ SAT, ACT, A- level

(VTC News) – Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, BI, A-level…đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm ở THPT và có hạnh kiểm tốt.

Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 theo 5 phương thức.

Phương thức 1, ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành.

Phương thức 2, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM dành cho học sinh các trường chuyên, năng khiếu, thuộc các trường đại học tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh các trường THPT nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm từ 2015 đến 2018 với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành.

Với phương thức này, thí sinh lưu ý chỉ được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia.

Dai hoc Quoc gia TP.HCM xet tuyen thi sinh co chung chi SAT, ACT, A- level hinh anh 1

 Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM. (Ảnh: vnuhcm.edu.vn)

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức với tổng chỉ tiêu tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường đại học thành viên, có xét theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

Phương thức 5, Xét tuyển trên kết quả các kỳ thi quốc tế. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, BI, A-level…đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm ở THPT và có hạnh kiểm tốt.

Đại học Quốc gia TP.HCM gồm có các đơn vị thành viên là Trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Công nghệ thông tin; Phân hiệu ĐH Quốc gia tại Bến Tre, Khoa Y.

Theo VTC News

>Lời tự thú của tài xế ‘con nghiện’
> Hai vợ chồng c.hết bất thường trong phòng trọ ở Bình Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>