Share This Post

Cuộc ‘dấn thân’ vào kinh doanh loại hình Homestay của chàng trai trẻ Ninh Hòa

Homestay là loại hình du lịch mà du khách ở và sinh hoạt chung với người dân địa phương, trải nghiệm văn hóa và các giá trị truyền thống bản địa. Tại Việt Nam, mô hình homestay du nhập từ những năm 2010, và gần đây đặc biệt phát triển tại các địa phương có cảnh sắc hoặc phong tục đặc thù, như thành phố Đà Lạt, hay Sa Pa… Giới trẻ, những người thích du lịch tự túc, đặc biệt ưu ái mô hình lưu trú này.

Đến với chương trình “Người Khánh Hòa” lần này, anh Nguyễn Đức Huy đã chia sẻ những khó khăn cũng như kinh nghiệm về ý tưởng kinh doanh cho loại hình homestay đang phát triển nhất hiện nay.

Nguyễn Đức Huy là 1 trong 3 bạn trẻ đã xây dựng OTRO để lan tỏa chất Việt đến du khách ghé lại Sài Gòn.

Otro Homestay được thành lập từ mong muốn làm một điều gì đó về văn hoá Việt Nam, một chủ đề tuyệt vời và thú vị nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa có một không gian trọ mang bản sắc Việt nam thật sự ấn tượng. Anh nhận ra, mỗi ngôi nhà Việt Nam đã quá thân quen với bất cứ người Việt nào, với tất cả những nét bình dị, những tình cảm quý giá mà người Việt dành cho nhau, tại sao không mang những điều đẹp đẽ đó chia sẻ với thế giới rộng lớn này. Vì vậy, một không gian lưu trú mang đậm nét Việt nhưng ấn tượng, thú vị, vui tươi và luôn tràn ngập tình cảm ấm áp của người Việt đã ra đời.

Không gian phòng chiếu. Ảnh: FB OTRO

Không gian phòng chiếu. Ảnh: FB OTRO

Nhóm sáng lập OTRO gồm 3 thành viên: Bành Ngọc Tuấn – CSV ngành Thiết kế Nội thất, khóa 2009-2013, Nguyễn Quốc Đạt và Nguyễn Đức Huy – CSV ngành Thiết kế Đồ họa, khóa 2010-2014. Quen biết nhau từ những năm đầu mới vào Trường, cùng chung sở thích du lịch và sở trường về thiết kế, 3 bạn thường đi du lịch cùng nhau, khám phá những văn hóa mới qua sinh hoạt đời thường, qua kiến trúc, mỹ thuật. OTRO là dự án thành hình từ một chuyến đi như vậy, sau khi các bạn tìm thấy ở nhau những điểm tương đồng trong cách làm việc, quan điểm thiết kế và ý tưởng kinh doanh.

Không gian bếp . Ảnh: FB OTRO

Ảnh: FB OTRO

Ảnh: FB OTRO

Đức Huy giải thích về tên gọi OTRO đơn giản là tên gọi không dấu của “Ở TRỌ”, cái tên dung dị mà đặc biệt. Đó là cái hồn Việt chân chất nhất khi nhắc đến một quán trọ. Không nhầm lẫn với bất cứ một không gian nghỉ chân nào khác, vì đến với OTRO bạn sẽ khám phá được những nét hay ho mà hằng ngày chúng ta vô tình bỏ quên.

Không gian OTRO được chăm chút trong từng chi tiết. Mỗi giỏ nơm, đèn lồng giấy kiếng, con heo đất… đều gợi nhắc về một Việt Nam xưa, khoác chiếc áo tươi vui bởi chất đồ họa hiện đại, tạo không gian tiện nghi bởi đồ đạc nội thất đảm bảo nhu cầu sinh hoạt.

Đức Huy cũng như các bạn trong nhóm mong muốn đưa không gian của OTRO đến với đông đảo bạn bè gần xa, OTRO dự định mở thêm các chi nhánh trong nội thành và các thành phố lớn khác.

Ngoài Đức Huy, chương trình còn có sự góp mặt của bạn sinh viên Nguyễn Khánh Trung, hiện đang học trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng có niềm đam mê về lĩnh vực này.

Trong suốt buổi trò chuyện, Đức Huy đã có những chia sẻ rất chân thành và sâu sắc.Anh muốn truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ có cùng đam mê để như là một hành trang cho các bạn sau này.

Để hiểu thêm về mô hình này mời các bạn cùng đón xem chương trình “Người Khánh Hòa” tập 37 với chủ đề KINH DOANH LOẠI HÌNH DU LỊCH HOMESTAY cùng với sự tham gia của:

-Khách mời: Nguyễn Đức Huy

-Gương vượt khó: Nguyễn Khánh Trung

-MC: Tú Trinh

-Phát sóng vào lúc 21g00′ Chủ Nhật (24/09/2017)

– Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa – KTV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>