Share This Post

Cháy hàng giờ trong đêm, núi Cô Tiên bị thiêu rụi với diện tích lớn

Ngày 13.1, các lượng lượng chức năng đang tiếp tục tìm các vị trí có khả năng bùng phát lửa trở lại ở núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa để dập tắt hoàn toàn vụ cháy này.

Trao đổi với PV Lao Động vào chiều nay (13.1), ông Trần Minh Thu – Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết như vậy.

Theo quan sát của PV, đến 8h sáng 13.1, một số vị trí tại núi Cô Tiên vẫn bốc khói nghi ngút. Đến trưa cùng ngày, khói lửa không còn nhưng cả một ngọn núi bị thiêu rụi, chạy dài từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác với chiều dài hàng km.

Núi Cô Tiên cháy ngùn ngụt hàng giờ trong đêm 12.1
Núi Cô Tiên cháy ngùn ngụt hàng giờ trong đêm 12.1

Diện tích bị cháy khá lớn, tuy vậy, hiện vẫn chưa có thông kê diện tích cụ thể, cũng như nguyên nhân xảy ra vụ cháy. “Chúng tôi đang cho xác minh nguyên nhân xảy ra cháy. Khi có báo cáo, chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí” – ông Thu cho biết.

Theo ông Thu, khu vực xảy ra cháy là đất lâm nghiệp nhưng chủ yếu là cây bụi, cỏ tranh, chứ không còn rừng. Tháng 9.2016, ngọn núi này cũng xảy ra vụ cháy tương tự.

Đỉnh núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa bị lửa thiêu rụi.
Đỉnh núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa bị lửa thiêu rụi.

“Hiện nay, UBND TP Nha Trang đã lập dự án đường ranh cản lửa khá lớn ở ngọn núi này. Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian tới” – ông Thu thông tin thêm.

Như Lao Động đã đưa tin, đêm qua (12.1), tại núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra cháy kinh hoàng. Vụ cháy xảy ra hàng giờ đồng hồ, đến gần 23h đêm 12.1, ngọn lửa vẫn ngùn ngụt cháy.

Cũng trong đêm 13.1, khi PV gặp ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa để nắm thông tin về vụ cháy thì ông này xua tay: “Không báo chí gì hết”. Lúc này, ông Đông đang ngồi uống nước trà ở quán cà phê gần trụ sở UBND phường Vĩnh Hòa, dùng điện thoại chỉ đạo… phòng cháy!.

NHIỆT BĂNG_laodong.vn

TIN KHÁC 

Nha Trang: Cháy lớn trên núi, chủ tịch phường vừa ngồi quán cà phê vừa đuổi báo chí

Dù cháy kinh hoàng trên ngọn núi sau lưng trụ sở UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) nhưng ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa vừa ngồi uống nước tại quán càphê vừa xua tay đuổi phóng viên và không cung cấp thông tin về vụ cháy này. 

Tối 12.1, ở một ngọn núi sau lưng phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) xảy ra cháy lớn kinh hoàng. Ngọn lửa kéo dài hàng giờ đồng hồ, lan rộng với chiều dài hàng cây số trên ngọn núi.Do gió thổi mạnh, ngọn lửa không ngừng lan rộng, và đến hơn 21h tối 12.1 vẫn đang tiếp tục cháy.Phát hiện cháy, PV Lao Động đã đến phường Vĩnh Hòa để nắm thông tin. Tuy vậy, lúc này, ông Trần Văn Đông – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa ngồi ở quán cà phê vừa uống nước vừa dùng điện thoại… chỉ đạo chữa cháy.Điều đáng nói, khi PV Lao Động hỏi ông Đông cho thông tin về vụ cháy thì ngay lập tức ông này xua tay và nói: “Không báo chí gì hết”.

Hơn 21h, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lan rộng trên núi, phía sau lưng trụ sở phường Vĩnh Hòa, Nha Trang.

Hơn 21h, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lan rộng trên núi, phía sau lưng trụ sở phường Vĩnh Hòa, Nha Trang.

Ông Đông cầm điện thoại điện cho ai đó chỉ đạo về việc nhà dân ở gần khu vực cháy, nếu cần thì gọi xe chữa cháy hỗ trợ.

Ông Trần Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết, Hạt kiểm lâm TP Nha Trang đang trên đường ra hiện trường, cùng với các lực lượng kiểm tra. Ông Thu xác nhận xảy ra cháy thực bị ở khu vực núi ở phường Vĩnh Hòa.

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy này.

Theo: NHIỆT BĂNG_laodong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>