Share This Post

Bến xe Miền Đông ( TP.HCM) hết sạch vé xe có thương hiệu dịp Tết 2018

Ngày 5-1, nhiều hãng xe thương hiệu tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) thông báo hết vé từ TP.HCM về các tỉnh dịp tết Nguyên Đán 2018.

 

Bến xe Miền Đông hết sạch vé xe có thương hiệu dịp Tết 2018 - Ảnh 1.

Đến bến xe sớm, hành khách vẫn khó mua được vé xe tết – Ảnh: THU DUNG

Theo ghi nhận từ sáng sớm 5-1, khá đông khách đến Bến xe Miền Đông để mua vé xe tết. Tuy nhiên, tại quầy vé của các hãng xe thương hiệu như Thuận Thảo, Cúc Tư (TP.HCM – Tuy Hòa), Chín Nghĩa (TP.HCM – Quảng Ngãi), Phương Trang (TP.HCM – Tuy Hòa, Đà Nẵng) đều hết vé các ngày cao điểm từ 25-28 tháng 12 âm lịch (từ 6 đến 9-2-2018).

Thậm chí, hãng xe Thuận Thảo đã bán hết vé từ nhiều ngày trước đó. Hàng trăm khách thất vọng ra về vì không mua được vé xe.

Chị Đinh Thị Nhiên – một công nhân quê Phú Yên thất thểu ra về vì không mua được vé. Chị cho biết ít lên mạng nên không hay biết các hãng xe bán vé tết từ khi nào, hôm nay mới đi mua vé.

Bây giờ, chị buộc phải mua vé xe ở ngoài và chấp nhận giá cao hơn gấp 2 lần. Còn không mua được vé nữa thì đành ở lại TP.HCM đón tết xa nhà.

Ông Nguyễn Hoàng Huy – phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, hiện có 15 doanh nghiệp đã tổ chức bán trước vé xe tết Nguyên Đán 2018. Hầu hết các hãng này đều đã hết sạch vé các ngày cao điểm tết.

Tuy nhiên, hành khách không cần phải lo lắng vì còn rất nhiều hãng xe vẫn chưa chính thức bán vé. Hơn nữa, tùy vào tình hình, bến xe có kế hoạch tăng cường xe đảm bảo phục vụ đầy đủ cho người xa quê được về đón tết cùng gia đình.

Từ ngày 6-1-2018 đến hết ngày 11-2-2018 (20-11 đến hết 26-12 âm lịch), tất cả các hãng xe tại Bến xe Miền Đông sẽ chính thức mở bán vé xe tết 2018.

Đại diện bến xe miền Đông cũng cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm 2018, giá vé phụ thu tăng 20%-60% các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh.

Trong khi đó, đại diện Bến xe Miền Tây cho biết do đặc thù là các chặng đường ngắn và hành khách chủ yếu tập trung vào thời điểm cận Tết nên đến nay Bến xe Miền Tây hoạt động bình thường, khách thưa thớt.

Đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ ngày 27 tới 30 tháng Chạp, bến xe này sẽ tổ chức bán vé và phục vụ hành khách 24/24 giờ.

Còn về giá vé, lãnh đạo Bến xe miền Tây thông tin sẽ áp dụng tăng 40% so với ngày thường. Riêng những tuyến đường có cự ly dài, giá vé tăng cao nhất 60%, áp dụng trong 6 ngày, từ ngày 12 đến 17-2-2018 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 2 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Theo: THU DUNG_Báo Tuổi Trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tặng hơn 37.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

(Ảnh minh họa: Báo Người Lao động)

VTV.vn – Tại TP.HCM, hơn 37.000 vé xe Tết trong chương trình Tấm vé nghĩa tình đã được các DN, quận, huyện đăng ký, sẵn sàng trao tặng cho công nhân về quê đón Tết.

Đây là thông tin do Liên đoàn Lao động TP.HCM cung cấp. Ngoài 37.000 vé này, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức chương trình đưa đón công nhân trước và sau Tết, một số đơn vị còn trao tặng vé tàu cho công nhân.

Đối với những công nhân ở lại do điều kiện khó khăn, thất nghiệp hay đang phải nuôi con nhỏ, thành phố sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy ở cả ba cấp công đoàn; thăm hỏi, trao tặng quà cho từng hộ gia đình; tổ chức những bữa ăn ấm áp, liên hoan văn hóa nghệ thuật tại Liên đoàn Lao động thành phố và các quận, huyện.

Theo: VTV.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>