Share This Post

Bắt 2 người Trung Quốc ăn cắp thông tin thẻ ATM ở Nha Trang

Hai người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch, sau đó đến Nha Trang dùng các loại thiết bị công nghệ cao để lấy cắp thông tin thẻ ATM của khách hàng.

Chiều 18/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (PC46) vừa bắt giữ Yang Yong (30 tuổi) và Lan Haiqing (33 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) vì hành vi gắn thiết bị sao chép dữ liệu để trộm cắp thông tin thẻ ATM.

Theo đó, ngày 11/9, Công an tỉnh Khánh Hòa nhận tin báo từ Ngân hàng thương mại CP Quân đội (MB, chi nhánh Khánh Hòa) về việc có một nhóm người có hành vi gắn thiết bị công nghệ cao để ăn cắp thông tin thẻ ATM của khách hàng.

Qua điều tra, PC46 xác định, liên tiếp các ngày 9, 10, 11 và ngày 14, 15/9, có 2 hai nam thanh niên đã tiến hành lắp đặt thiết bị sao chép dữ liệu tại ATM của Ngân hàng MB, đặt tại đường Hoàng Diệu (phường Vĩnh Nguyễn, TP Nha Trang).

Bat 2 nguoi Trung Quoc an cap thong tin the ATM hinh anh 1

“Hai người này hoạt động lắp đặt thiết bị với tần suất 2 lần một ngày. Chúng thực hiện lúc sáng sớm hoặc trưa để lắp đặt thiết bị, sau đó cách 3-4 tiếng thì quay lại gỡ thiết bị ra”, một trinh sát cho biết.

Nắm chắc chứng cứ, ngày 16/9, các trinh sát PC46 ập vào một khách sạn trên đường Hùng Vương (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) bắt giữ Yang Yong và Lan Haiqing, khi 2 nghi phạm đang làm thủ tục trả phòng khách sạn.

Khám xét khẩn cấp, cơ quan công an thu giữ quần áo, kính, thẻ nhựa có gắn bo mạch điện tử, thẻ nhớ, máy tính xách tay, ổ cứng… là các dụng cụ để gây án.

Tại cơ quan công an, Yang Yong và Lan Haiqing thừa nhận hành vi của mình. Cả 2 cho biết nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch, sau đó tiến hành các hành vi phạm tội.

Đến thời điểm bị bắt, đã có gần 200 khách hàng bị 2 nghi can trên lấy cắp thông tin. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>