Share This Post

Ấm áp chợ đêm phục vụ du khách nghỉ đông ở Nha Trang

VTV.vn -Tại TP Nha Trang, những khu chợ đêm trong mùa nghỉ đông với các chuẩn mực về chất lượng sản phẩm, giá cả và cung cách phục vụ đã mang đến sự ấm áp cho du khách.

 

Thưởng thức hương vị của biển, lựa chọn những món quà đậm chất văn hóa của vùng đất hoặc đơn giản chỉ hòa mình trong dòng người tấp nập… là những điều thú vị đối với nhiều du khách khi có mặt tại các chợ đêm ở thành phố biển Nha Trang. Chính sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ mua sắm, ẩm thực vào ban đêm đã phá vỡ sự đơn điệu trong hoạt động du lịch ở thành phố này. Điều này rất có ý nghĩa bởi thành phố Nha Trang đang là điểm đến của nhiều du khách quốc tế trong mùa nghỉ đông.

Khoảng thời gian “vàng” trong một ngày của các cơ sở kinh doanh ở thành phố Nha Trang chính là lúc đêm về, mọi con phố đều tập nập. Du khách sau một ngày đến các điểm du lịch sẽ được tận hưởng không gian của thành phố du lịch đúng nghĩa vào lúc này với những quầy hàng ăn uống, mua sắm.

Do đó, việc tiếp tục có những điều chỉnh để hoàn thiện sản phẩm chợ đêm là yêu cầu đặt ra đối với ngành du lịch Nha Trang bởi đây chính là diện mạo mới trong du lịch ở thành phố này, ảnh hưởng trực tiếp tới việc tạo dựng hình ảnh một thành phố Nha Trang thân thiện.

TIN LIÊN QUAN

Chợ đêm nông sản ở Nha Trang – cầu nối du khách và nông dân

Tạo cầu nối để nhu cầu giữa nông dân và du khách gặp nhau được xem là hướng đi mới để phát triển du lịch và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản có chất lượng .

Du khách khi đến Khánh Hòa không chỉ tham quan, thưởng ngoạn những di tích, danh thắng nổi tiếng, mà còn mong muốn được thưởng thức đặc sản chế biến từ nông sản, thực phẩm sạch của địa phương. Để có nông sản chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đem lại sự hài lòng đối với du khách, rất cần sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp dịch vụ du lịch với nông dân.

Mô hình chợ đêm do khách sạn Yasaka Saigon Nha Trang khai thác với điểm nhấn là giới thiệu các loại nông sản Khánh Hòa đến với du khách. Tại đây, các thương hiệu sầu riêng Khánh Sơn, dừa xiêm Vạn Thiện-Ninh Đa-Ninh Hòa được bày bán để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, các loại nông sản như chuối, bưởi da xanh, cà phê được chế biến tại các cơ sở ở Nha Trang – Khánh Hòa cũng được giới thiệu đến du khách. Mô hình này là cầu nối giữa du khách và nông dân, giúp nông dân có đầu ra nông sản, du khách có cơ hội tận hưởng đặc sản địa phương an toàn, giá cả thật, không qua nhiều trung gian và tránh được hiện tượng chặt chém về giá.

Khánh Hòa là địa phương sở hữu nhiều nông sản miền nhiệt đới được du khách phương Tây ưa chuộng như: chuối, bưởi, cam quýt, chôm chôm, dừa xiêm… Các thương hiệu nông sản chất lượng cao như sầu riêng Khánh Sơn, dừa xiêm Vạn Thiện, dừa Tuần Lễ đã được xây dựng. Đó chính là những lợi thế để nông sản Khánh Hòa tạo dấu ấn trong lòng du khách. Vấn đề đặt ra ở đây chính là cần có thêm cầu nối giữa nông dân và du khách.

Theo: vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>